5 lý do thực sự của phụ nữ khi quyết định lập gia đình

Những phụ nữ đã qua tuổi 38 mà vẫn còn độc thân nói rằng họ thực sự lo lắng về việc bản thân đang già đi nhanh chóng. Họ muốn kết hôn không phải vì tiền, không phải vì tình, không phải vì áp lực mà vì muốn thế hệ sau của họ không bị ảnh hưởng bởi sự lão hóa.
5-ly-do-thuc-su-cua-phu-nu-khi-quyet-dinh-ket-honbr_282053953
Phụ nữ có thể vì tiền, vì áp lực gia đình, vì muốn tìm người đồng cảm mà quyết định kết hôn.

Đàn ông và phụ nữ có ý kiến khác nhau về hôn nhân. Trong thực tế, tất cả chúng ta đều có ý kiến riêng của mình về tình yêu, sự lãng mạn và quyết định tiến tới hôn nhân.

Đó là lý do tại sao các chuyên gia tâm lý, các chuyên gia giải đáp khúc mắc về các mối quan hệ thường xuyên phỏng vấn một vài nhóm người thuộc nhiều nhóm tuổi khác nhau để hiểu sâu hơn về lý do thực sự đằng sau quyết định tiến tới hôn nhân của mỗi người.

Hôn nhân thực sự là một quyết định quan trọng trong cuộc sống. Khi các chuyên gia nói chuyện với một nhóm 700 phụ nữ để tìm hiểu lý do thực sự đằng sau quyết định kết hôn của họ, kết quả thu được khá thú vị. Họ đã đúc kết ra một số câu trả lời tiêu biểu nhất, nhiều trùng lặp nhất như dưới đây.

Lý do đầu tiên: Tình yêu

Rất nhiều phụ nữ trong nhóm tuổi từ 19-27 nói rằng họ kết hôn vì tình yêu. Khi yêu một ai đó, họ thực sự mong muốn được gắn kết và ràng buộc bởi một mối quan hệ được pháp luật công nhận. Mong đợi của họ khi kết hôn là được gần gũi, gắn bó với người mình yêu thông qua hôn nhân.

Lý do thứ hai: Tiền

Đây được cho là lý do thực tế nhất, phũ phàng nhất. Nhiều phụ nữ thực sự coi đây là lý do không thể thiếu, thậm chí là yếu tố tiên quyết khi họ quyết định kết hôn.

Các chuyên gia tâm lý chỉ ra rằng, những phụ nữ kết hôn vì tiền là những người phải đối mặt với nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Chính vì thế, họ nghĩ rằng điều quan trọng khi tiến tới hôn nhân là sẽ có tiền, sẽ có sự ổn định tài chính. Kết hôn sẽ giúp họ giải quyết những vấn đề bất ổn về tài chính đó.

Lý do thứ ba: Tìm người đồng cảm

Đây là lý do mà phần lớn những phụ nữ trên 35 tuổi tiết lộ. Họ chia sẻ rằng ở độ tuổi của mình, họ không còn muốn yêu cuồng nhiệt, thậm chí họ ghét việc cảm xúc lúc lên cao, lúc xuống thấp, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của họ.

Lúc này, kết hôn để sống yên ổn với một đối tác tương thích, nhiều điểm chung, có thể đồng cảm trong nhiều vấn đề dường như là mục tiêu của họ. Họ lựa chọn kết hôn không hề theo cảm tính mà gần như hoàn toàn do lý tính.

Lý do thứ tư: Áp lực gia đình

Không ít phụ nữ than phiền rằng họ phải kết hôn chỉ vì áp lực của gia đình, của cha mẹ quá lớn. Ngay cả khi họ không muốn kết hôn, muốn theo đuổi mục tiêu cuộc sống của riêng mình thì áp lực từ gia đình vẫn khiến họ phải chùn chân. Có một số phụ nữ cho biết, việc kết hôn đã khiến họ mất đi tự do vốn có.

Lý do thứ năm: Đồng hồ sinh học

Những phụ nữ đã qua tuổi 38 mà vẫn còn độc thân nói rằng họ thực sự lo lắng về việc bản thân đang già đi nhanh chóng. Họ muốn kết hôn không phải vì tiền, không phải vì tình, không phải vì áp lực mà vì muốn thế hệ sau của họ không bị ảnh hưởng bởi sự lão hóa.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *