Công thức hoàn hảo cho lần đầu gặp gỡ sau khi quá tuổi 25

Các chàng trai ạ, vốn mọi chuyện chỉ đơn giản và tự nhiên thế thôi. Đừng cố gắng phức tạp hóa hay coi đó là một nhiệm vụ gì quá cao cả. Một buổi hẹn thôi mà. Công thức đơn giản nữa. Đừng làm thất vọng em tôi, được không?
cong-thuc-hoan-hao-cho-lan-dau-gap-go03-131615817
Này các chàng trai, công thức cho buổi hẹn đầu vốn còn dễ hơn đun nước mà!

Cuộc sống đằng sau tuổi 25, số lần ‘xem mặt’ của em có khi còn nhiều hơn cả những buổi cà phê tám chuyện với bạn bè. Nhưng dường như, mọi thứ chỉ đều dừng lại ở cái ‘lần đầu tiên’ ấy. Đôi lúc, em tự hỏi, một buổi hẹn đâu có khó để có những lần hẹn sau đến thế. Là vô tình em đều gặp phải những người vô tâm… hay thực sự, đàn ông hữu tâm đã vô tình tuyệt chủng?

Này các chàng trai, công thức cho buổi hẹn đầu vốn còn dễ hơn đun nước mà!
Hãy để em được nói những gì em muốn nói

Sẽ chẳng bao giờ em phải lòng ngay bất kỳ một người con trai nào trong lần hẹn đầu tiên cả. Nhưng chí ít, em vẫn còn một cuốn sổ phân biệt rõ hai mảng trắng đen để điền tên từng người một sau mỗi lần gặp gỡ.

Một lời nói đùa khéo léo, một câu chuyện cười duyên dáng, những lời hỏi han gợi mở để em được chia sẻ một phần những tâm tư của mình… Chỉ vậy thôi, chẳng phải nhẹ nhàng, đơn giản hơn sao?

Đừng biến buổi hẹn đầu của em thành một buổi phỏng vấn hay thậm chí hỏi cung để lấy thông tin. Và đặc biệt, trừ khi những điểm chung được đọc lên đồng âm, đồng nghĩa, còn không, đừng cố gắng gán ghép những sở thích chẳng liên quan của hai người lại với những ngụy biện vô duyên vô lí. Được không, các chàng trai?
Hãy đẩy em ra khỏi thế giới của mình trong chốc lát

Cuộc sống độc thân của em vẫn vui vẻ và hoàn mỹ cho đến khi đối diện với chuỗi tháng ngày xem mặt. Nhưng cũng không có nghĩa rằng em chỉ muốn ở trong thế giới màu hồng của mình mãi mãi. Nếu không phải em cần tìm một khung trời mới, một cuộc sống mới, nơi em có tình yêu, có người bầu bạn, thì nào đâu cần em lãng phí thời gian cho nhiều ‘buổi hẹn đầu’ đến thế.

Vậy nên, em đâu cần những chiều chuộng ngay từ buổi hẹn đầu tiên, em đâu cần những thám thính, thăm dò, đâu cần một người theo đuôi, vuốt ve những gì em thích. Cái em cần là một cuộc phiêu lưu thực sự, ít ra là trong thế giới ngôn từ của người mới quen. Chí ít, chẳng thân hơn thì em cũng sẽ có thêm một người bạn để trò chuyện, để cùng khám phá những điều ‘điên rồ’ em vẫn muốn làm trong cuộc sống.

Nếu có người có thể đưa em ra khỏi thế giới của chính mình, để em được sống cuộc sống của người đó trong chốc lát, chẳng phải tuyệt sao?
Không có gì gọi là giới hạn

Thông minh, liều lĩnh và ngu ngốc đôi khi chỉ cách nhau chưa đầy một ly. Nhưng tuổi trẻ mà, em cũng nào đâu đã già dù là tâm hồn hay thể xác. Em vẫn còn đặt con tim mình vào những chuyến đi, những xê dịch, những trải nghiệm ở biết bao đoạn đường, bao ngóc ngách nơi thành phố, hay đơn giản nơi tâm trí em sâu thẳm.

Vậy nên, em vẫn chờ những bất ngờ, chờ những điều tưởng chừng như không thể hay những điều nhỏ mà em đã từng quên. Một buổi đi dạo thật dài dưới những mái hiên đang tí tách nhỏ mưa. Một chuyến xe đạp rong ruổi quanh dải hồ lấp lánh. Một bước chân thật nhanh sang phía làn xe đang lao tới lúc qua đường. Một bàn tay khẽ giơ lên che ánh mặt trời đang rọi mái đầu em. Hay… ‘Dây giày em tuột kìa. Để anh.’

Bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân hay của một cuộc hẹn đầu hình như là ‘ám ảnh’ lớn nhất trong mọi lần em xem mặt. Những chàng trai mạnh mẽ trên thương trường bỗng chốc trở thành những cậu bé nhút nhát, lo sợ em chạy mất mà chẳng dám đứng lên cho cá tính của chính mình. Buồn thay.

Các chàng trai ạ, vốn mọi chuyện chỉ đơn giản và tự nhiên thế thôi. Đừng cố gắng phức tạp hóa hay coi đó là một nhiệm vụ gì quá cao cả. Một buổi hẹn thôi mà. Công thức đơn giản nữa. Đừng làm thất vọng em tôi, được không?

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *