Đừng đặt kỳ vọng vào đàn ông quá nhiều

Bạn sẽ đủ mạnh mẽ để vượt qua tất cả nếu bạn biết bao dung cho con người. Một người phụ nữ thông minh sẽ biết cách chủ động làm đẹp bản thân từ tâm hồn cho đến vẻ bề ngoài của mình mỗi ngày.
dung-dat-ky-vong-vao-dan-ong-boi-gia-tri-cua-phu-nu-la-phai-tu-khang-dinh_291731247
Nếu suy nghĩ tích cực, trong lòng hướng tới cái thiện, vẻ đẹp tâm hồn thì dù bạn không phải xinh như thiên thần nhưng cũng khiến nhiều người phải say đắm.

Dạo quanh nhiều trang tâm của sự của chị em, tôi thấy phụ nữ ngày nay khổ quá. Đa số 10 bài tâm sự thì có đến 9 bài học cách theo dõi chồng, làm thế nào để xử lý chồng ngoại tình, có nên đánh ghen hay không.

Đa số chị em sau khi kết hôn đều rơi vào một trạng thái chung trong hôn nhân là quên mất bản thân, chỉ sống cho chồng và vì gia đình. Điều đó không xấu nhưng vô hình chung các chị đang tự hủy hoại đi giá trị của bản thân mình. Tôi nói một cách đơn giản để nhiều chị em hiểu rằng, nếu chẳng may ở nhà mình đang ‘ sở hữu ‘ một anh chàng có nghi án ngoại tình. Việc đầu tiên các chị thường làm sẽ là gì?

Tôi cá chắc rằng, quá nửa số người sẽ nhảy dựng lên và trì chiết vì sao anh lại phản bội tôi, sau đó sẽ hét vào mặt chồng vì ghen tuông. Số khác, họ sẽ ẩn nhẫn chịu đựng để tìm bằng chứng xác thực sau đó đi đến kết cuối cùng là ly hôn. Rõ một điều, đàn ông có hai thứ không nên tha thứ, chị em hãy nhớ rõ rằng: vũ phu và ngoại tình. Tuy nhiên, các chị cũng nên cư xử sao cho chồng phải phục và quy thuận về bên mình thay vì chọn cái kết mỗi người một nơi.

Tôi nói này chị em, sao các chị em phải ngồi một chỗ đau khổ vì một kẻ đã phản bội mình? Thay vì đó, hãy cho mình đau 5 phút thôi là nhiều nhất, rồi hãy phủi sạch tâm hồn vẩn đục ấy đi. Đứng dậy và làm mới bản thân. Thời gian chị em đau khổ, dằn vặt vì người khác hãy dùng nó vào việc có ích hơn.

Kiếm một công việc để có thể tự lo cho bản thân, chăm sóc ngoại hình, ra ngoài và mở rộng thêm kiến thức sống cho mình. Đừng ngồi một chỗ để tự hủy hoại mình vì người khác. Dù bạn có đau đớn, gào xé đến đâu chăng nữa người khác cũng sẽ chẳng mảy may thương hại bạn đâu.

Đợt lâu rồi, tôi có đọc một bài chia sẻ của một người phụ nữ có chồng ngoại tình. Chị viết, khi biết được chồng ngoại tình và cô ả nhân tình nhắn tin rằng: ” Bao giờ hai vợ chồng chị ly hôn để em và anh H đến với nhau”, chị đã sốc và gần như choáng bởi câu hỏi của người thứ 3.

Chị đã từng thử đánh động chồng nhưng anh nhà vẫn chối bay chối biến rằng chẳng có cô nào bên ngoài, vợ chỉ ghen bóng ghen gió. Không thể chấp nhận được sự lừa dối từ chính người đầu gối tay ấp với mình hàng đêm, chị đã quyết định thu thập chứng cứ ngoại tình của chồng. Sau khi có đủ hình ảnh, những dòng tin nhắn trích lục từ điện thoại chị đã gọi gia đình hai bên đến để mở cuộc họp gia đình. Trong buổi họp mặt, chị đã tất cả bằng chứng chồng ngoại tình ra để cho bố mẹ nội – ngoại biết chuyện. Kết thúc cuộc họp, chị nói rằng chị sẽ nộp đơn ly hôn.

Quá sốc trước đòn đáp trả cao tay của vợ, anh chồng chỉ biết trân trân đứng nhìn và khi kịp hoàn hồn, đã rối rít xin lỗi vợ rằng sẽ từ bỏ tất cả để quay về với vợ, con. Kết thúc tâm sự, tôi thấy chị viết rằng, cuối cùng cả hai vẫn ly hôn bởi anh chồng vẫn chứng nào tật nấy. Dù cho cơ hội sửa sai nhưng chỉ sau đó vài năm, anh ta cũng sẵn sàng cặp kè với một người khác.

Chị có một lời khuyên cho nhiều chị em rằng, đừng kỳ vọng quá nhiều vào đàn ông sẽ thay đổi vì mình. Đừng chờ đợi điều đó ở họ, sẽ rất xa xỉ, mình hãy thay đổi mình. Đừng vì đàn ông mà đánh đổi tuổi xuân, nhan sắc và cả sức khỏe. Chỉ khi bạn tự tin vào bản thân, biết chau chuốt ngoại hình và có một tâm hồn an nhiên lúc đó bạn sẽ thấy, cuộc đời này sống cho mình đã đủ mệt rồi huống chi sống vì một người khác.

Muốn người khác yêu mình, hãy biết nâng tầm giá trị bản thân của mình lên. Đó là câu chị đã rút từ cuộc hôn nhân đổ vỡ của mình gửi đến nhiều chị em đã lập gia đình.

Lấy một ví dụ để cho nhiều người thấy rằng, thời nay khi xã hội đang cuốn theo lối sống hiện đại, con người đang dần đánh mất đi bản ngã của mình để chạy theo những ham muốn tầm thường thì việc trước tiên, chị em hãy yêu lấy bản thân của mình, hãy trân trọng từng giây từng phút mình đang sống. Có hai thứ hành trang sẽ đi theo bạn cả cuộc đời, đó là sức mạnh và lòng bao dung.

Bạn sẽ đủ mạnh mẽ để vượt qua tất cả nếu bạn biết bao dung cho con người. Một người phụ nữ thông minh sẽ biết cách chủ động làm đẹp bản thân từ tâm hồn cho đến vẻ bề ngoài của mình mỗi ngày.

Vậy nên, hãy làm đẹp ngay từ hôm nay vì tuổi xuân con gái ngắn lắm, hãy tu bổ, chăm sóc cho bản thân để có một cuộc sống thật hạnh phúc. Vì bạn xứng đáng có được điều đó.

Hãy trân trọng người yêu thương bạn, yêu thương người yêu thương bạn, và đừng quan tâm đến người đã rời xa bạn. Hãy sống cho cuộc sống của mình mà đừng chờ đợi vào sự quan tâm hay yêu thương từ người khác.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *